[Hướng dẫn] Cách gắn đèn trợ sáng xe máy

gan den tro sang co bi phat khong

Nhu cầu về ánh sáng trong suốt quá trình di chuyển là điều cần thiết để đảm bảo an toàn khi lái xe vào buổi tối nhất là khi đi chuyển trên những đoạn đường thiếu sáng, không có đèn đường. Để khắc phục tình trạng thiếu sáng của xe người ta thường áp dụng biện pháp gắn thêm đèn trợ sáng cho chiếc xế cưng của mình. Đây là một trong những biện pháp giúp tăng cường ánh sáng cho xe một cách hiệu quả. Bài viết sau đây shop xemay2banh sẽ gửi đến bạn những thông tin liên quan đến việc hướng dẫn gắn đèn trợ sáng cho xe máy, hãy theo dõi để có thêm nhiều thông tin bạn nhé!

1/ Gắn đèn trợ sáng có những ưu điểm gì?

Những lưu ý cách gắn đèn trợ sáng đúng chuẩn

 

 

Trước khi hướng dẫn bạn cách để lắp đèn trợ sáng cho xe máy thì chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những công dụng cốt yếu từ biện pháp tăng cường sáng cho xe máy này:

– Đầu tiên, khi lắp đèn trợ sáng sẽ giúp cho ánh sáng phát ra từ xe sẽ có ph

ạm vi chiếu xa hơn bởi tính chất của loại đèn gắn thêm sẽ hỗ trợ cho việc này từ đó giúp cho bạn có thể quan sát các chướng ngại từ đằng xa

– Cường độ ánh sáng phát ra mạnh hơn đảm bảo độ sáng khi di chuyển trên những đoạn đường tối

– Sẽ có đầy đủ các loại đèn gắn thêm phù hợp với nhiều dòng xe máy khác nhau nên bạn không phải lo về việc không có loại đèn phù hợp với xe của mình.

– Các loại đèn trợ sáng gắn thêm cho xe thường có độ bền rất cao nếu bạn đến những cơ sở cung cấp uy tín. Bạn có thể sử dụng đèn trong một khoảng thời gian lâu dài mà không sợ đèn bị hư hỏng, bởi nó thường được làm từ những vật liệu bền chắc, chất lượng cao.

– Thêm một ưu điểm nổi bật mà đèn trợ sáng có được chính là độ tản nhiệt của nó rất tốt, khu vực gắn đèn sẽ không bị nóng, tránh các sự cố về nhiệt.

– Những loại đèn chất lượng sẽ tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả cho xe, tránh làm hao bình

– Mức giá của đèn trợ sáng cũng không quá đắt đỏ mà lại rất phù hợp với túi tiền của đại đa số biker.

Trên đây, chính là một số công dụng, ưu điểm nổi bật đến từ việc gắn đèn trợ sáng cho xe máy. Tiếp theo đây sẽ là những hướng dẫn để giúp bạn có thể lắp đặt đèn trợ sáng cho xe một cách hiệu quả nhất.

2/ Những lưu ý cách gắn đèn trợ sáng sao cho đúng chuẩn

Đảm bảo an toàn và hiệu quả luôn là hai yêu cầu quan trọng nhất khi bạn thực hiện cách lắp đèn trợ sáng xe máy của mình.

Trước khi bắt tay vào thực hiện gắn đèn cho xe bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các công dụng cụ, thiết bị cần thiết ví dụ như: vít, cờ lê, cầu chì, công tắc, rơ le, ắc quy,…

Một số điểm mà bạn cần phải lưu ý khi gắn đèn trợ sáng đặc biệt là cách đi dây đèn trợ sáng sao cho đúng chuẩn để tránh hư hỏng không mong muốn để hạn chế các rủi ro cháy nổ cũng như hư hỏng như sau:

Nên nhớ ngắt đi cực âm của bình ắc quy để tránh các hiện tượng đoản mạch gây cháy nổ

Lưu ý về cách đi dây đèn trợ sáng hay cách nối dây từ cực âm, dương của đèn, các chân, ắc quy. Cụ thể, cực âm của đèn, chân 85 sẽ nối trực tiếp với ắc quy; cực dương của đèn sẽ nối với chân 87; chân 30 sẽ nối với cực dương của ắc quy còn đối với chân số 86 sẽ nối bất kì dây nào mang điện tích dương.

Sau khi đã nắm bắt được những yêu cầu và cách nối trên, việc tiếp theo cũng chính là công đoạn cuối cùng để lắp đèn trợ sáng là nối cực âm, cực dương của đèn với cực âm, cực dương của bình ắc quy là xong. Ngoài ra cũng có thể lắp thêm cầu chì, công tắc nếu bạn có nhu cầu, gắn thêm cầu chì cũng là cách để chiếc xe của bạn được đảm bảo an toàn hơn đấy.

3/ Gắn đèn trợ sáng có bị phạt không?

Gắn đèn trợ sáng có bị phạt không?

Chúng ta vẫn thường nghe rằng việc gắn thêm đèn, độ đèn cho xe là vi phạm luật giao thông và sẽ bị phạt tiền nhưng thực hư chuyện này là thế nào? Gắn đèn trợ sáng có bị phạt không? Câu trả lời dưới đây có lẽ sẽ khiến anh em phần nào an tâm hơn nhé.

Theo GTĐB 2008, Tiêu chuẩn 22 TCN 224-2001 và Thông tư 46/2016 thì việc lắp đèn trợ sáng, thay đèn chính của xe máy từ loại đèn Halogen sang các loại đèn Xenon, LED sẽ không bị phạt.

Ngoài ra theo như một số câu trả lời từ các cảnh sát giao thông cho thấy việc lắp thêm đèn trợ sáng với mục đích hỗ trợ chiếu sáng, với chùm sáng phù hợp, không làm thay đổi kết cấu của xe máy thì không bị phạt. Chỉ những hành vi làm thay đổi kết cấu xe, bật đèn pha xe trong nội thành thì mới bị xử lý.

Tóm lại, bạn hãy cứ an tâm khi lắp thêm đèn trợ sáng cho chiếc xe máy của mình nhé!

Bài viết mà shop đồ chơi xe xemay2banh vừa gửi đến bạn một số thông tin liên quan đến việc gắn đèn trợ sáng cho xe máy. Hi vọng với những thông tin đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này, cũng như biết cách ứng dụng nó một cách phù hợp nhất. Chúc bạn sẽ thành công trong việc nâng cấp và hoàn thiện “đứa con cưng” của mình.

Trả lời